……………………………………………………………………………….. Các loại rêu hại trong bể cá – HuyThao Arowana
Các loại rêu hại trong bể cá

Các loại rêu hại trong bể cá

Rong rêu thường mang đến những vị khách không mời mà đến đồng thời cũng mang mầm bệnh gây hại cho cá rồng. Dựa vào kinh nghiệm, chúng tôi xin hướng dẫn cách giải quyết như sau.

-Khi hồ đưa vào sử dụng được vài tuần và hồ cá anh em dùng để pom cá là điều kiện để cho rong rêu phát triển.

-Thường xuất hiện 2 loại rêu hại chủ yếu:

  • Rêu nâu:Đây là loại rêu phát triển trước tiên trong hồ cá rồng mới thi công, rêu nâu trong hồ cá rồng thường mọc và phát triển trên mặt kính của hồ, chúng sinh sôi sau một tuần.
    • nguyên nhân: Đó hệ vi sinh trong hồ chưa hoàn thiện, chất lượng nước chưa ổn định một cách toàn diện lượng phân thừa của cá chưa được xử lý tạo ra dinh dưỡng cho loại rêu này phát triển.
    • cách xử lý: chỉ cần tăng thêm độ sáng trong hồ và sủi oxy, thay 30% nước mới mỗi tuần khi hệ vi sinh phát triển hồ ổn định sẽ tự biến mất.
  • Rêu xanh: Khi rêu nâu không còn thì một vị khách mới lại xuất hiện và sẽ phát triển thật nhanh khi có ánh sáng nhiều và nắng mặt trời chiếu vào và nắng mặt trời chiếu vào và có thể làm nước hồ cá rồng xanh luôn, thật sự thì thường chúng ta rất khó chịu với nó, nhưng thực tế nó không làm hại gì cá và khi đó chất lượng nước đang tốt. Vấn đề này thường gặp phải ở những anh em đang pom cá.
    • nguyên nhân: Do ánh sáng nhiều và nắng chiếu trực tiếp vào hồ làm quang hợp và nước khi đó giàu nitra làm thúc đẩy sự phát triển của rêu xanh, điều này còn làm cho nhiệt độ hồ tăng. Sử dụng loại đèn có độ sáng 10.000k (loại đèn thường dùng cho hồ thủy sinh ) mở lâu. Phân cá có một hàm lượng lớn chất nitrogen, mà nitrogen là chất cần thiết cho rêu.
    • cách xử lý: Thay nước đều đặn làm cho chất lượng tốt hơn và giảm chất lượng dinh dưỡng cung cấp cho rêu. Che chắn để ánh sáng mặt trời không chiếu thẳng vào, có thể để ánh sáng chiếu vào qua một vật gián tiếp như một miếng nhựa mỏng màu trắng để cá có thể được ánh sáng tự nhiên mà chúng ta điều mà chúng ta điều biết là có lợi cho sự leo vảy và phát triển màu của cá. Có thể là một miếng vải để che hồ lại khi không ngắm cũng làm giảm được tỉ lệ sệ mắt nan giải. Tránh thức ăn thừa làm tăng nồng độ nitra làm rêu phát triển. Sử dụng biện pháp sinh học như các loại cá: chùi kiếng, tỳ bà, kim sơn…, chúng là dũng sĩ diệt rêu. Sử dụng đèn UV cũng rất hiệu quả ( không khuyến khích vì đèn UV diệt luôn vi sinh có lợi trong hồ ) đừng sử dụng thuốc diệt rêu vì đâu đó cũng có tác dụng không mong muốn.

Chúc anh em có một hồ cá đẹp!!!

Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart