……………………………………………………………………………….. Loài cá cực kỳ độc đáo cá mắt trống “Barreleye fish” – HuyThao Arowana
Loài cá cực kỳ độc đáo cá mắt trống “Barreleye fish”

Loài cá cực kỳ độc đáo cá mắt trống “Barreleye fish”

Loài cá cực kỳ độc đáo này đã thu hút rất nhiều người trên mạng xã hội Chú cá có tên gọi là cá mắt trống (hay tên tiếng Anh là “” hay “Macropinna microstoma”). Loài cá này cực kỳ độc đáo với cái đầu trong suốt, có thể nhìn xuyên thầu các bộ phận bên trong. Trước đây, các nhà khoa học đã từng tìm thấy loài cá này tại Khu vưc Đai Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng sống ở dưới đáy đai dương – nơi ánh sáng mặt trời Khó có thể chiếu đến.

Ngoài cái đầu trong suốt kỳ lạ, cá mắt trống còn sở hữu đôi mắt tinh nhanh và cũng vô cùng đặc biệt. Từ bức ảnh được chụp lại, bạn có thể nhìn thấy quả hình cầu màu xanh phía trong chính là đôi mắt của loài cá này. Đôi mắt của loài cá này có thể xoay, nhìn trước, nhìn trên vô cùng linh hoạt. Khi hướng mắt lên trên, cá mắt trống có thể nhìn xuyên qua cả đầu trong suốt như pha lê để tìm con mồi , và lúc đó, đôi mắt của loài cá này sẽ phát ra tin sáng màu xanh lá cây rất đẹp.Đặc điểm này nhằm giúp chúng thích nghi được với môi trường tối tâm và có thể săn mồi dễ dàng hơn.
Hiện, hình ảnh cũng như thông tin về loài cá có đầu trong suốt vẫn khiến nhiều nhà khoa học và người dân đặc biệt quan tâm.

Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart