……………………………………………………………………………….. Hé lộ sự thật ít người biết về Cá rồng Huyết Long – HuyThao Arowana
Hé lộ sự thật ít người biết về Cá rồng Huyết Long

Hé lộ sự thật ít người biết về Cá rồng Huyết Long

Nay mình mạn phép chia sẻ với anh em nuôi cá rồng Red Arowana Huyết Long về một sự thật phũ phàng không phải ai cũng biết. Đặc biệt là các anh em mới chơi.

Giấy chứng nhận cá rồng Super King Red Yuki thật

Không thể phân biệt dòng cá rồng Red Arowana bằng mắt thường

Trong thị trường vàng thau lẫn lộn, người chơi cá rồng từ newbie cho đến người chơi có kinh nghiệm ngày càng nhiều. Nhưng mấy ai lại chú ý đến cách phân biệt các dòng cá rồng Huyết Long như thế nào là đúng.

Như anh em đã biết, Huyết Long là dòng cá cao cấp trong các dòng cá rồng hiện nay và được phân loại thành từng dòng từ bình dân đến cao cấp mà ai cũng có thể sở hữu được. Do đó, muốn biết được cá của mình thuộc dòng Chilli Red, Double Red hay Super Red thì không đơn thuần nhìn vào màu của cá mà biết được.

Sau bao năm kinh nghiệm chơi cá rồng, mình muốn chia sẻ một sự thật nghe rất nghịch lý về cách phân biệt dòng cá. Để phân biệt như nào thì chúng ta buộc phải đánh giá dòng cá qua mức độ sinh sản của chúng chứ không phải màu của chúng. Nghĩa là sao?

Đầu tiên mình lấy ví dụ về dòng Chili Red, đây là 1 dòng phổ biến trong thị trường chỉ với giá trung bình từ 7 triệu đến dưới 10 triệu đồng. Đối với dòng cá Chili Red thì tỉ lệ lên màu chỉ khoảng 20%.

Giấy chứng nhận giả Huyết Long super king red
Giấy chứng nhận giả Super King Red

Điều này có nghĩa trong 100 con chili red chỉ có khoảng 20 con có tiềm năng lên màu đúng như mình mong đợi sau nhiều năm dài chăm sóc. Vậy 80% còn lại sẽ đạt mức màu trung bình (từ vàng cam đến cam nhạt), thậm chí sẽ có những con không lên màu. Sau vài năm kiên nhẫn, bạn nhận được gì?

Thứ hai là Double Red. Với dòng Double Red thì cũng tương tự như dòng Chili red, tỉ lệ lên màu của chúng cũng không khá hơn là mấy. Chili Red và Double Red (hay Blood Red) là các dòng dễ bị người bán gắn mác “Super Red” nhiều nhất hòng lừa anh em newbie với mức giá cao hơn rất nhiều so với giá trị thật của cá. Vì vậy các anh em cần phải cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi tậu một em huyết long về nhà.

Tiếp theo là dòng Super Red, dòng này có giá trị khá là cao vì tỉ lệ lên màu của nó đạt mức 40-45%. Với tỉ lệ này, anh em có thể sở hữu được một con cá có màu đẹp dễ hơn vì tiền nào của nấy mà. Mặc dù giá có cao hơn nhưng vẫn có rủi ro đâu đó bởi những chú cá không đạt chất lượng mong muốn .

Và cuối cùng là dòng cao cấp nhất là Super King Red. Dòng này có giá lên đến vài ngàn USD (thấp nhất là 1000usd). Theo trại cá Yuki (độc quyền Super King Red) khẳng định :

Tỉ lệ lên màu ở dòng Super King Red ở mức 80%. Điều đó có nghĩa là tỉ lệ bạn chọn nhầm phải 1 con cá không lên màu rất thấp.

Yuki Super King Red tại Huy Thảo Arowana


Do đó, mình viết bài chia sẻ này để anh em mới chơi Huyết Long biết cách phân biệt dòng sao cho đúng. Không phải thấy cá có màu đỏ ớt là dòng Chili Red hay đỏ máu là Blood Red. Sở dĩ, ta phân dòng Huyết Long để đánh giá cá có tỉ lệ lên màu cao hay thấp chứ không phải là phân biệt theo cấp độ đỏ của cá.

Vậy để biết được cá của bạn thuộc dòng nào thì phải xem giấy chứng nhận của cá và độ uy tín của trại. Một điều nữa, là các bạn không thể nào phân biệt được màu cá lúc nhỏ ở size 22-30 cm vì cá sẽ phát triển màu sắc rõ rệt khi trưởng thành ở size 45 -50 cm.

Hãy cảnh giác, đừng để bị lừa

Đối với một số trường hợp ngoại lệ, bạn thấy cá phát triển màu ở size 30 là do cá bị suy dinh dưỡng, ép size (nuôi hồ nhỏ vừa đủ kích thước cá) và cũng không tránh khỏi việc người bán kích sắc tố màu vào cá.

Một lần nữa, anh em mới chơi nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ để chọn cho mình một người bán uy tín và đừng tham giá rẻ khiến anh em tiền mất tật mang bởi những cái mác “super red” hay “super king red” chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng trở xuống.
Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart