……………………………………………………………………………….. Sơ lược về Cá Rồng – HuyThao Arowana
Sơ lược về Cá Rồng

Sơ lược về Cá Rồng

Tên gọi cá rồng là một từ thông dụng trong tiếng Việt để chỉ nhiều loại cá không có quan hệ.

Trong tự nhiên chúng sống chủ yếu ở các hồ rộng hoặc ở những con sông lớn, trong đó có một số loài rất hiếm được liệt kê trong sách Đỏ của thế giới như: cá kim long quá bối; cá huyết long; cá kim long hồng vĩ. Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và vấn đề tâm linh vì người ta cho rằng: Cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma làm cho phong thủy được tốt hơn.

  • Phân Loại:Hầu như ở tất cả những vùng nhiệt đới trên thế giới đều có cá rồng. Căn cứ theo màu sắc hình dáng tự nhiên và theo đia danh sinh sống của chúng mà người ta phân chia chúng ra làm nhiều chủng loại khác nhau như: cá Ngân long (cá rồng châu Mỹ); cá Hắc long (cá rồng châu Phi). Cá rồng châu Á là loài cá được người chơi cá cảnh ưa chuộng hơn cả. Trong giới chơi cá cảnh thường phân biệt theo màu sắc và hình dáng ra làm bốn loại chính là:
    • Kim long quá bối (giống này từ Malaysia) tên giao dịch quốc tế là: Cross Back Golden Maiaysia
    • Huyết long (giống này từ Indonesia) tên giao dịch quốc tế là: Super Red
    • Kim long hồng vĩ (giống này cũng từ Indonesia) tên giao dịch quốc tế là: Red Tail Golden
    • Thanh long (giống này có ở nhiều nơi trên vùng nhiệt đới châu Á) tên giao dịch quốc tế là: Green Arowana
  • Phong Thủy: Theo người Trung Quốc, cá rồng là loài hóa thần của thần long nên không những đem lại giàu sang mà còn giúp gia chủ trấn an gia trạch, từ tà ma.Màu sắc của cá được phân theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi hành sẽ phù hợp với những gia chủ khác nhau.Bạn cần tìm hiểu trước mình sinh mệnh gì và áp dụng công thức: Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kìm, kim sinh thủy, thủy sinh mộc,..Màu sắc của các hành đó là: Xanh các loại (mộc); đỏ, hồng, tím (hỏa); nâu, vàng (thổ); trắng, bạc, vàng ánh kim (kim); đen (thủy). Trước khi nghĩ đến màu sắc của cá thì nuôi cá rồng theo phong thủy tốt hơn nếu vị trí đặt bể đẹp. Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc, thuộc cung Quan Lộc thể hiện sự may mắn; hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có.

 

Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart