……………………………………………………………………………….. Môi Trường khiến Cá bị stress Cắn Đuôi – HuyThao Arowana
Môi Trường khiến Cá bị stress Cắn Đuôi

Môi Trường khiến Cá bị stress Cắn Đuôi

Gồm những yếu tố có thể tạo Cá bị Stress và Cắn Đuôi : Nước + Đèn + Môi Trường bên trong và bên ngoài.

+ Nước : Môi trường nước cứng và pH cao ngất ngưỡng 9.0-9.8 thì sẽ ảnh hưởng tới Cá Huyết Long stress rất cao , còn về Cá Bối thì chỉ ảnh hưởng stress hơi nhẹ . Vì 2 dòng Huyết và Kim ở môi trường pH khác nhau . Nhưng ví dụ : Nuôi Bối ở môi trường pH đầu vào 7.4 mõi ngày , thì khi nước Cứng và pH lên 9.0-9.8 thì vẫn bị stress và cắn đuôi bình thường như những con cá khác . 
+ Cách phòng bệnh : thì chịu khó mõi lần thay nước xong hoặc trước khi thay nước thì Test pH đầu vào và trong hồ có chênh lệnh cao ko . Thường đa phần pH của Nước đầu vào 7.2-7.6 ở mức ổn định . Tuỳ vùng miền có thể pH lên tới 8.2 vẫn chấp nhận dc , ko đến nổi . Còn các bạn sợ và muốn giảm pH xuống thì các bạn có thể cho 1 hoặc 2 nắp BlackWater vào hồ , thì nước trong hồ sẽ dung hoà ở mức 6.8 . Nhưng mình khuyên các bạn cứ nuôi và dưỡng cá ở mức độ pH của đầu vào và duy trì mãi sẽ tốt hơn là bạn muốn tăng hoặc giảm . 
+ Đèn : Tỷ lệ làm cá cắn đuôi khi đánh đèn T5H0 rất cao . Vì cường độ ánh đèn rất mạnh vì tất cả ai cũng nghĩ ánh đèn trắng thay thế cho mặt trời abcd này nọ . Nhưng ko biết hậu quả rủi ro nằm ở chổ đó , 
còn vấn đề Sáng mở đèn tối tắc đèn thì cũng làm cho con cá giựt mình và hoản rồi stress . Mõi con cá tâm sinh lý khác nhau chứ ko giống nhau , cho nên đừng bao giờ thấy con này làm ko sao mà con kia làm lại bị . đừng so sánh như vậy , Cũng như con người vậy thôi , tại sao có người dạng – có người lì – có người Gan – và có người nhác và rục rè . 
Đề phòng : ta nên giảm ánh đèn hoặc khi đánh đèn thì bạn để cao lên chút theo quy định . ko nên nóng vội để hư 1 con cá thì Tội . riêng hồ cá bình thường thì nên gắn 2 cây led 2 đầu và 1 cây đèn trắng ở giữa . Để khi bạn muốn tắc đèn trắng thì vẫn còn đèn led trong hồ vẫn sáng , ko làm cá giựt mình dẫn đến stress. và khi mở đèn lên cũng vậy .
Môi trường Trong và Ngoài : 
+ Môi trường trong : vấn đề này thường xảy ra ở trường hợp thêm hoặc bớt phụ kiện hay linh kiện trong hồ cá khi đã có cá , thì dễ làm cá hoảng dẫn đến stress. Cho nên trước khi ta cho cá vào hồ thì nên chuẩn bị kỷ và gắn đầy đủ mọi thứ trước . Rồi khi cho cá vào rồi thì đừng thêm bớt hay thay đổi nữa gì trong hồ nữa , để tránh cá hoảng.
+ Môi trường Ngoài : Vấn đề này thì mọi người cũng biết đó là tác động với ánh sáng và trẻ con hay những tinh nghịch Cá .. sẽ làm cho con cá nó hoảng và dẫn tới stress. Phòng tránh vấn đề này thì chắc ko cần mình nói cặn kẻ , vì ai cũng hiểu dc vấn đề này . Nhưng nên nhớ những cái hồ đặt gần của đi ra vào hoặc lên xuống thì rất dễ làm cá giụt mình khi có người đi qua hoặc bóng sáng chớp nhoáng. 
+ Trị cá cắn đuôi : có cách duy nhất đó là nếu nhẹ thì mua cá phụ kiện lớn hơn bỏ vào nuôi chung để cho nó đánh nhau quên đi căn bệnh khùng này . Cá Phụ kiện hiểu quả trị tốt nhất đó là Ngân Long ( size lớn hơn cá mình 3-4cm) trị rất hay – giảm chế độ đèn hoặc kiểm tra Nước có Cứng Ko và pH có cao qua quy định của môi trường nuôi cá rồng ko ?

Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart