……………………………………………………………………………….. Sơ lượt về những loại Đá Lọc Nước trong hồ thủy sinh – HuyThao Arowana
Sơ lượt về những loại Đá Lọc Nước trong hồ thủy sinh

Sơ lượt về những loại Đá Lọc Nước trong hồ thủy sinh

Đá Long Vũ – Nham Thạch – Thanh sứ – Sứ Bio Nhật

Đá Nham Thạch : được sử dụng bao năm nay kể từ khi chưa có Đá Long Vũ xuất hiện . Luôn mang tới cho 1 bể lọc Trên hay Dưới với tác dụng Nuôi Vi Sinh và làm mền Nước . Chứ không có tác dụng làm Tăng hay Giảm pH trong hồ . Khi sử dụng có đều hơi cực khi ngâm và rữa , vì đất đỏ bám rất nhiều . Làm cho hồ Cá đục đỏ rất khó nhìn . Khi chạy nước ổn định thì Nước sẽ trong bình thường .

Đá Long Vũ : Loại đá này được xuất hiện từ năm 2017 .. Nguồn gốc thì mình không để ý và không quan trọng . Nhưng chỉ mang tích chất Nuôi và giữ Vi Sinh tốt hơn Nham Thạch , vì nó có nhiều lổ nhỏ để rong rêu hay vi sinh bám vào sinh sống dễ và Mềm Nước , Cũng không tác động tới pH lên hoặc xuống . Khi sự dụng và rữa thì cũng dễ hơn Nham Thạch , chỉ có đều nó nỗi lềnh bềnh trên mặt nước khi còn mới . Ngâm vài ngày thì được vi sinh bấm và chìm xuống nước như các loại vật liệu khác .

Thanh Sứ : Thì có dạng từng viên dài rất dễ dàng sắp xếp trong hộp lọc nhìn đẹp mắt . Nhưng xài 1 thời gian sẽ bị rụng hoặc rã ra những mãnh vụng nhỏ nằm dưới đái hộp lọc và nó có thể làm tăng pH đột ngột khi bị rụng .

Sứ Bio Nhật : Loại này cao cấp nhất và được chuyên dụng bởi các nghệ nhân Cá Koi . Khi sử dụng nó không bị rã và không ảnh hưởng tới pH . Nó giúp cho vi sinh bấm rất Tốt . ( Loại này thật sự mình chỉ xài cho hồ cá mình chơi – chứ không dám xài cho những hồ mình bán) 😆😆

Lưu ý: Bài viết mang tính chất phân tích . Các bạn có thể xài và sử dụng loại nào tuỳ và sở thích và khả năng của mỗi người . Riêng Tôi thì chỉ xài Đá Long Vũ thay thế cho Nham Thạch hihi 🙈🙈

Trả lời

CALL NOW

×
×

Cart