……………………………………………………………………………….. Kinh nghiệm nuôi Cá Rồng Huyết Long – Kinh nghiệm nuôi cho thành viên mới – HuyThaoArowana Forum

Kinh nghiệm nuôi Cá Rồng Huyết Long  

  RSS

HUY THAO AROWANA
(@carongyuki)
Member Admin
Đã tham gia: 4 năm trước
Bài viết: 23
15/10/2019 11:54 sáng  

nuôi huyết long đòi hỏi lòng kiên nhẫn,phẩm chất nước và cách nuôi(phẩm chất nước ở đây mình không nói là làm lọc cầu kỳ,đắt tiền hay bể không có lọc).1 chú huyết đến tuổi trưởng thành nuôi đúng cách và nước tốt sẽ lên màu.1 chú huyết có màu đẹp nuôi cẩu thả thì cũng mất màu.
-huyết long của các trại nổi tiếng không phải 100 % đều đẹp mà là tỷ lệ phần trăm đẹp và lên màu lớn hơn (không phải tự nhiên mà họ nổi tiếng,nó đòi hỏi thời gian chứng minh và cũng từ người chơi đánh giá)
-huyết long của trại nhỏ không tiếng tăm không phải con nào cũng xấu và không lên màu.chắc chắn trong bầy sẽ có chú vẫn lên màu đẹp.nhưng phần trăm lên màu sẽ không nhiều.
-và cuối cùng nuôi cá thế nào để nó phát triển màu sắc.huyết long từ dưới 1 năm tuổi thì chắc chắn không có màu đỏ được.trừ những chú đột biến.do đó các bạn không nên đòi hỏi cá dưới 1 tuổi lên màu.cá từ 2 năm tuổi khi nuôi và đánh đèn hợp lý cộng với chất lượng nước tốt chắc chắn sẽ lên màu.tuy nhiên cũng có trường hợp 4-5 năm mới lên màu.đó là cái khó khi nuôi huyết long.
-rất nhiều bạn mua huyết về nuôi nhưng mới được 7-8 tháng tháy nó chưa lên màu nhìn ngứa mắt quá bán đi.đến khi người khác mua về nuôi thì lại bắt đầu phát triển màu.
-cunmg4 có nhiều bạn thấy có người nuôi huyết trong nên trắng mà đỏ đẹp quá cũng bắt trước thả huyết vào hồ trắng.nhưng đã có bào người bỏ cuộc giữa chừng.không phải vì chú huyết không len màu mà vì không đủ kiên nhận và kinh nghiệm.
-1 vấn đề nữa là kích thước bể cá phải phù hợp.mình thấy các bạn thường làm bể qua to và chiều sâu cột nước từ 70-80cm.như vậy thật sự không phù hợp để cá rồng có thể lên màu tốt.
-đèn cũng là you16 tố quan trọng.nhiều người chơi đèn hồng,có người thích chơi đèn trắng.đó là do ý thích của mỗi người,nhưng nếu huyết nhỏ để đèn trắng thì cũng chẳng có màu gì.đèn trắng chỉ dùng để tanning cá khi cá đã trưởng thành và trước mỗi cuộc thi,trong tất cả các cuộc thi cá rồng trên thế giới họ đều dùng đèn TFC .nếu bác nào chưa từng xem thì có thể qua xem ở SIngapore vào tháng 5 năm nay họ tổ chức Aquarama
-tóm lại:nuôi huyết long để nó lên màu đỏ đòi hỏi phải có chú huyết phẩm chất cao.kích thước hồ hợp lý.nước tốt.và sử dụng ánh sáng hợp lý
-nếu các bạn cần chứng mình thì hãy chọn ra 1 em huyết của 1 trại nối tiếng chưa lên màu (từ 1 năm rưỡi đến 2 năm tuổi) đưa mình nuôi trong nửa năm.đảm bảo sẽ lên màu đỏ.chết mình đền chú cá khác.
-còn cá đang có màu mà làm mất màu thì dễ hơn nhiều.


Phản hồi trích dẫn
benshaw32
(@benshaw32)
Thành Viên Mới
Đã tham gia: 5 tháng trước
Bài viết: 1
28/06/2022 5:14 chiều  

Are you ready for the huge sale of this year?, Yeah you heard it right Sephora spring sale is the huge sale of the year. The Sephora Spring Sale 2022 has here, as have the offers. Simply put, there is no better time to stock up on staples or get all of the cosmetics on your wishlist. The annual Sephora Sale in 2022 is one of our favorite occasions to get up on high-quality skincare, cosmetics, and beauty items that seldom if ever, go on sale.

sephora spring sale


Phản hồiPhản hồi trích dẫn
nocturnal
(@nocturnal)
Thành Viên Mới
Đã tham gia: 5 tháng trước
Bài viết: 1
17/07/2022 3:04 sáng  

Thanks for sharing this info


Phản hồiPhản hồi trích dẫn
Share:

CALL NOW

×
×

Cart

Vui lòng Đăng Nhập hoặc Đăng Ký